Dịch VụTin Tức

4 Cách Bố Trí Cho Bộ Bàn Ghế Văn Phòng Hợp Lý

Trong mỗi thiết kế văn phòng khác nhau lại có một phong cách bố trí bàn ghế văn phòng khác nhau. Cách sắp xếp bàn ghế văn phòng ảnh hưởng nhiều tới tâm lý người sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa cho người làm việc.

Vậy làm sao để bố trí bộ bàn ghế văn phòng hợp lý nhất, hãy cùng nội thất Huy Phát tìm hiểu nhé.

4 Cách Bố Trí Cho Bộ Bàn Ghế Văn Phòng Hợp Lý

1. Dựa trên cảm quan của người dùng

Việc nghiên cứu bố trí văn phòng không thể bỏ qua cảm nhận của nhân viên. Bởi vì một bộ bàn ghế làm việc không bố trí tốt sẽ đem đến sự không thoải mái của người ngồi. Như vậy sẽ hạn chế các chức năng: đọc, viết, nghiên cứu của nhân viên….vv

Trong thiết kế văn phòng thì mỗi người có một phong cách riêng, vì thế khi sắp xếp nội thất văn phòng cần xem xét tới chức năng từng khu vực.

Ví dụ như bàn ghế nhân viên phải được thiết kế khác hoàn toàn với bàn ghế giám đốc. Vì thế vị trí đặt cũng khác nhau. Mỗi vị trí thiế kế đồ vật sẽ ảnh hưởng đến người làm việc tại đó, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của mình và tập thể.

Chúng ta có thể xem xét chức năng của người sử dụng, công năng của từng chiếc bàn, chiếc ghế, chiếc tủ vả xử lý mối quan hệ với không gian chung là điều đầu tiên bạn cần phải biết khi chọn mua sản phẩm.

Đối với nhân viên văn phòng thì hơi khó thiết kế được không gian lý tưởng. Mỗi số lỗi nhỏ trong việc thiết kế bàn làm việc có thể khiến bạn gặp khó khăn trong công việc, có nguy cơ thất nghiệp.

2. Chỗ nhân viên không được đối diện với cấp trên

Nếu như bàn làm việc của bạn đặt đối diện với phòng sếp, thì có nghĩa là bạn đang đối đầu với chính sếp của mình. Trong phong thủy, nhân viên và sếp không ngồi cùng vị trí vì trách nhiệm của ông chủ là quản lý nhân viên.

Vì vậy, nếu chỗ ngồi của bạn đối diện cửa phòng hoặc bàn giám đốc thì sẽ hình thành sự đối nghịch, lâu dần gây ra mâu thuẫn. Vì vậy tốt nhất là không nên đặt bàn làm việc gần với người quản lý của bạn.

Cách giải quyết rất đơn giản, nếu không thể chuyển vị trí khác thì có thể dùng vách ngăn văn phòng để phân chia không gian, tránh đối diện trực tiếp khi làm việc.

Cách thứ 2 đơn giản hơn: bạn có thể điều chỉnh độ cao của ghế văn phòng ngồi làm việc thấp hơn bình thường một chút, sau đó đặt một chậu cây cảnh có lá hình tròn trên BÀN LÀM VIỆC hướng về phía của phòng sếp đẻ tạo bình phong ngăn cách 2 bên.

3.Tránh ngồi không có điểm tựa lưng

Nhân viên nếu ngồi làm việc quay lưng về phía cửa hoặc lối ra vào, không có tường, nghĩa là bạn đã rơi vào tình huống “lưng không có kháo sơn” trong phòng làm việc.

Tác động của những luồng khí hốn hợp khiến tinh thần bạn căng thăng, trí tuệ dễ dàng hỗn loạn, mất tập trung không thể hoành thành tốt công việc. Nghiêm trọng hơn là cơ thể bạn sẽ xuất hiện các vấn đề sức khỏe xấu như: đau thắng lưng, thận xấu.

Vì thế để tránh điều không tốt thì không nên ngồi tại vị trí này, sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may của bạn. Bạn sẽ không được người xung quanh để ý vì năng lực có hạn, dễ dẫn đến nguy cơ bị đào thải.

Nếu không tiện cho việc thay đổi vị trí thì bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách thay thế bằng chiếc ghế tựa lưng cao, sau đó đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng. Ngoài ra, nếu muốn có nhiều vận may hơn, có quý nhân phù trợ thì nên đặt một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn.

4. Tránh ngồi đối diện với của ra vào

Nhân viên không nên ngồi ở cửa đối diện cửa ra vào ở văn phòng. Bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí ra vào tại văn phòng. Vì vậy, nếu ngồi lâu dài sẽ ảnh hưởng tới vận may và sức khỏe của cơ thể do bị các nguồn sát khí.

Những sát khí trong phong thủy thường được thấy là những âm thanh ồn ào, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh bạn, khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc.

Để xóa giải bàn làm việc đối diện của ra vào khi không thể di chuyển các vị trí thì nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc nhằm tăng dương khí.

Các loại cây thường dùng là dừa cảnh, trúc nhật…Hay cũng có thể kết hợp với việc treo 32 vị thần mộc trên cây xanh. Tuy nhiên, việc này cần tế nhị để đảm bảo mỹ quan trong phòng làm việc, vừa có thể tăng hiệu quả trấn áp.

Hi vọng, với những cách hóa giải vị trí đặt bàn làm việc xấu trên thì công việc của bạn có thể phát triển thuận lợi. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button