Xây Dựng

Khám phá 6 lợi ích của việc sử dụng thảm trải sàn

Dường như không có nhiều người nghĩ đến việc sử dụng thảm trong bối cảnh trang trí nội thất. Có lẽ là vì khi chúng ta nghĩ đến thảm thường liên tưởng đến mùi khói thuốc, những vết bẩn phiền phức và sự cổ lỗ trong phong cách. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm!

Sử dụng thảm trong phòng khách và trong trang trí nhà cửa chưa bao giờ phổ biến như hiện nay! Nếu bạn chưa tham gia vào trào lưu này, đây là sáu lí do thật tuyệt vời để bắt đầu đó.

6 Lợi ích của việc sử dụng thảm

Có một sự thật hiển nhiên rằng thảm có thể lật ngược lại, xoay vào di chuyển bất cứ khi nào bạn muốn, chính điều này cung cấp sự linh hoạt khi sử dụng thảm để trang trí mang đến cho bạn vô số sự lựa chọn. Ngoài tính linh hoạt vốn có, có sáu lợi ích khác khi sử dụng thảm trong phòng khách và trong thiết kế nội thất của bạn:

1. Thảm giúp giảm bụi và cải thiện không khí trong nhà

2. Thảm giúp tăng cường âm thanh

3. Thảm cung cấp sự an toàn hơn cho sàn nhà

4. Thảm rất dễ làm sạch

5. Thảm làm bạn thoải mái khi đi bộ

6. Thảm là nơi hoàn hảo để chơi đùa

Thảm giúp giảm bụi và cải thiện không khí trong nhà

Thảm giữ bụi tốt hơn những bề mặt cứng khác. Điều đó có nghĩa là thảm sẽ giúp giảm bụi trong không khí, do đó sẽ cải thiện không khí trong nhà.

Thảm giúp giảm tăng cường âm thanh

Thảm phòng khách có thể hấp thụ âm thanh do đó có thể giúp tăng cường hệ thống âm thanh của phòng. Sự cộng hưởng từ sàn nhà, trần nhà và các bức tường sẽ được giảm thiểu ở những khu vực có thảm. Thảm càng lớn thì sự ảnh hưởng của nó đến âm hưởng của phòng càng lớn. Những tấm thảm lớn có thể được đặt dưới bàn ăn và bàn cà phê một cách dễ dàng.

Thảm đem đến sự an toàn

Sàn gỗ rất dễ trơn trượt nên tiềm ẩn nguy cơ trượt ngã cũng như làm tổn thương chính mình. Bằng cách sử dụng phần không trơn trượt ở dưới thảm, bạn sẽ có thể giảm thiểu đến mức tối đa nguy cơ bị ngã trong nhà của bạn.

Nếu bạn chẳng may bị ngã, thảm sẽ giảm thiểu va chạm, vì ngã vào một tấm thảm sẽ nhẹ nhàng hơn ngã xuống sàn gỗ hay sàn đá mà bạn sử dụng.

Thảm rất dễ lau sạch

Thảm rất dễ để làm sạch. Thảm được dệt từ những sợi vải nên việc hút bụi cho thảm sẽ rất dễ dàng. Nếu bạn duy trì được việc hút bụi hàng tuần, việc làm sạch thảm sẽ rất dễ dàng. Nếu điều kiện thời tiết cho phép, bạn có thể treo thảm ở ngoài trời và đập nó để làm sạch bụi.

Nếu có sự cố không may xảy ra và có chất lỏng đổ vào thảm, hãy chắc chắn rằng bạn loại bỏ những chất này khỏi thảm ngay lập tức. Hãy dùng một miếng vải để thấm được hết chất lỏng ra khỏi thảm. Để loại bỏ hết dấu vết bẩn trên thảm, bạn nên sử dụng những sản phẩm làm sạch chuyên nghiệp và làm theo hướng dẫn.

Thảm đem đến sự thoải mái cho đôi chân

Đi trên thảm rất thoải mái vì thảm thường rất ấm, chúng khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn so với việc đi trên những bề mặt khác. Sự ấm áp tự nhiên, kết hợp với những vật liệu mềm, làm cho thảm đặc biệt thoải mái khi đi bộ trên, đặc biệt khi bạn đi chân trần.

Nếu bạn yêu thích việc đi trên thảm, việc đặt một tấm thảm ở những nơi bạn thường xuyên đi chân trần cũng là một ý tưởng không tồi. Đó có thể là ở cạnh giường hoặc trong phòng tắm. Đôi chân của bạn sẽ rất biết ơn điều đó!

Thảm là nơi hoàn hảo để trẻ vui đùa

Sử dụng thảm trẻ em trong phòng ngủ tạo ra một không gian để chơi đùa và sáng tạo. Việc chơi đùa trên một tấm thảm mềm sẽ vui và thoải mái hơn nhiều so với trên sàn gỗ cứng. Với kích thước nhỏ, thảm được sử dụng trong phòng của trẻ sẽ không chiếm nhiều diện tích, vì vậy nó có thể dễ dàng di chuyển. Bằng cách đó, trẻ sẽ luôn luôn có nơi để chơi đùa một cách an toàn. Chính vì vậy việc trang trí phòng cho trẻ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button