Tin Tức

Tham quan khu du lịch Vinahouse Space tại Quảng Nam

Khu du lịch Không gian nhà Việt – Vinahouse Space là một trong những địa điểm thăm quan du lịch Quảng Nam hấp dẫn dành cho du khách. Đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang đậm nét truyền thống Việt Nam mà còn được tận hưởng không khí yên bình của làng quê đất Việt.

Toàn cảnh khu du lịch Không gian Việt Vinahouse Space
Toàn cảnh khu du lịch Không gian Việt – Vinahouse Space (Ảnh sưu tầm)

Vinahouse Space – Nơi lưu giữ hồn quê Việt

Khu du lịch Vinahouse Space tọa lạc ở xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, với vị trí đắc địa nằm trên tuyến đường nối 2 di sản văn hóa thế giới là Thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An. Theo kinh nghiệm du lịch Hội An, du khách có thể ghé thăm Vinahouse Space trong một chuyến hành trình kết nối các di sản tại vùng đất nổi tiếng này.

Vinahouse Space có vẻ khá biệt lập nhưng chính điều này đã tạo nên sự lý tưởng cho việc phục dựng một làng quê yên ả, thanh bình của người Việt cổ. Trải qua 8 năm xây dựng, địa điểm du lịch Quảng Nam này chứa đựng khá nhiều tâm huyết của những người cộng tác trong dự án này.

Cổng vào khu du lịch
Cổng vào khu du lịch (Ảnh sưu tầm)

Trong khuôn viên rộng trên 10.000 m2, Vinahouse Space có đến 18 ngôi nhà cổ Việt Nam và 15 công trình kiến trúc độc đáo khác đã được phục dựng lại một cách nguyên vẹn.

Tất cả được chia thành 3 khu vực, mỗi khu vực mang một ý nghĩa và chức năng riêng. Tuy nhiên, điểm trọng yếu của Vinahouse Space chính là việc thể hiện những nét kiến trúc của người Việt khi xưa, được gom góp lại với đầy đủ mọi yếu tố văn hóa và nghệ thuật từ khắp mọi miền Tổ quốc.

địa điểm du lịch Quảng Nam này, du khách có thể bắt gặp rất nhiều biểu tượng kiến trúc Việt cổ một thời mang giá trị lịch sử và văn hóa to lớn như: Ngôi nhà một gian hai chái cổ lầu miền Bắc, nhà năm gian hai chái kép, tam gian tứ hạ, nhà tranh tre một gian hai chái của Quảng Nam…

Nhà tam gian nhị hạ Quảng Nam
Nhà tam gian nhị hạ Quảng Nam (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, các công trình kiến trúc khác cũng được phục dựng như nhà ba gian hai chái vỏ cua, nhà bát giác cung đình Huế, nhà bánh ú Quảng Trị… Mỗi nơi mang một vẻ độc đáo, đặc sắc riêng.

Ngoài ra, đến với Vinahouse Space, du khách còn cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa dân gian của Việt Nam thông qua những phong vị ẩm thực đặc trưng của Quảng Nam.

Không gian ở đây khá độc đáo với trạm dừng chân, không gian xanh với nhiều cây cảnh, vườn cây ăn trái miền nhiệt đới, khu làng nghề truyền thống, khu bảo tàng nhà Việt Nam… Với những điểm đó, Vinahouse Space xứng đáng là một trong những điểm thăm quan Hội An thú vị trong hành trình của du khách.

Nhà vọng nguyệt bát giác Huế
Nhà vọng nguyệt bát giác Huế (Ảnh sưu tầm)

Ghé thăm nhà cổ 200 năm tuổi ở Vinahouse Space

Như một điểm nhấn thú vị trong hành trình khám phá và tham quan địa điểm du lịch Hội An, Vinahouse Space sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên.

Trong số những công trình kiến trúc tiêu biểu ở điểm đến Hội An này, du khách rất thích thú với ngôi nhà cổ tam gian tứ hạ Quảng Nam đã 200 năm tuổi. Nơi đây mang kiến trúc cực kỳ độc đáo và được UNESCO nhận xét là ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Trung.

Địa điểm tham quan này được chủ nhân khu du lịch cất công sưu tầm từ nhà của cụ bà Trần Thị Thao, thôn Đại Phú, Đại Lộc, Quảng Nam. Có thể nói, công trình này là căn nhà cổ tam gian tứ hạ lớn nhất Quảng Nam với 108 cột nhà. Những cây cột được bố trí rất hợp lý, tạo sự cân đối vững chắc cho toàn bộ công trình.

Ngôi nhà cổ tam gian tứ hạ Quảng Nam 200 năm tuổi
Ngôi nhà cổ tam gian tứ hạ Quảng Nam 200 năm tuổi (Ảnh sưu tầm)

Nếu có dịp tận mắt chiêm ngưỡng ngôi nhà cổ này, du khách mới thấy hết được sự tài ba của những người thợ Việt xưa. Họ đã tạo nên một cấu trúc nhà rất giá trị cho kiến trúc nhà ở. Bên cạnh quy mô rộng lớn, ngôi nhà còn mang nét khác biệt với nghệ thuật điêu khắc chạm gỗ công phu tỉ mỉ, với những họa tiết cách điệu độc đáo.

Ngôi nhà chính là minh chứng cho tài nghệ của người Việt Nam xưa kia, cũng như thể hiện rõ quan điểm thẩm mỹ của họ trong xây dựng thời đó.

Nếu có dịp tới địa điểm du lịch Quảng Nam, du khách đừng bỏ qua cơ hội được đến với khu du lịch Không gian nhà Việt – Vinahouse Space và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đặc sắc tại đây.

Xem thêm:

  • Tham quan Làng Gốm Thanh Hà
  • Du lịch Cù Lao Chàm: Cẩm nang kinh nghiệm du lịch “bỏ túi”
  • Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An trải nghiệm cuộc sống sông nước
  • Tham quan địa điểm du lịch sinh thái Suối Tiên Quảng Nam
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button