Du Lịch

Tham quan Núi Hoàng Sơn – Trung Quốc

Hoàng Sơn nàm ở tỉnh An Huy miền đông Trung Quốc được cho là ngọn núi kỳ vĩ nhất ở Trung Quốc. Năm 1990, Hoàng Sơn được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới tại Trung Quốc.

Đối với bất kì du khách nào đã từng đi du ngoạn 5 ngọn núi nổi tiếng nhất ở Trung Quốc là Thái Sơn – Đông Nhạc, Hoa Sơn -Tây nhạc, Sùng Sơn -Trung nhạc, Hằng Sơn – Nam Nhạc và Hoành Sơn – bắc nhạc thì không cần phải đi du ngoạn bất cứ ngọn núi nào nửa. Thế nhưng nếu lại đi du ngoạn Hoàng Sơn trước thì 5 ngọn núi kia chả cần đi làm gì nữa. Qua đó có thể thấy được sự độc đáo và hoành tráng của Hoàng Sơn.

Hoàng Sơn nằm ở vùng trung nam Trung Quốc, rộng khoảng 1200 km2. Do núi cao vực thẳm, khí hậu ở khu vực Hoàng Sơn biến đổi theo chiều thẳng góc, hình hành nhiều mây và sương mù, độ ẩm cao, mưa nhiều, tạo điều kiện cho sự hình thành tính đa dạng sinh học.

Có thể nói rằng Hoàng Sơn đã hội tụ mọi cảnh đẹp của các ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc, trong đó 4 cảnh quan được mọi người thán phục nhất là “Thông kỳ, đá quái, biển mây và suối nước nóng”.

Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc bạn hãy ghé tham Hoàng Sơn nơi có nhiều loại cây mọc rất đẹp đó là thông và tùng, những cây có trên trăm tuổi, hình dáng muôn vẻ của những cây tùng cây thông đã tạo nên cảnh quan độc đáo của Hoàng Sơn, được mệnh danh là một tuyệt tác của Hoàng Sơn. Những cây thông, cây tùng nàn mọc trên các vách đá, thể hiện lên sức sống mãnh liệt. Có một cây tùng rất đặc biệt được coi là biểu tượng của Hoàng Sơn. Cây tùng này mọc trên ngọn núi Ngọc Nữ cao ngất, cảnh thông toả bỏng xum xuê và nghiêng về phía trước mang lại cho du khách những cảm giác thích thú.

Hoàng Sơn ngoài cảnh quan thiên nhiên, nơi đây còn mang đậm nét văn hoá, thu hút đông đảo du khách và các nhip ảnh gia về đây săn ảnh, với các nhà văn, nhà thờ nổi tiếng thời cổ Trung Quốc như Lý Bạch, Giả Đảo, Phạm Thành Đại, Thạch Đào…đều có những bài thơ ngợi ca Hoàng Sơn, những mẩu truyện dân gian về Hoàng Sơn lại càng không thể kể hết.

Về nghệ thuật, Trung Quốc có trường phái tranh Hoàng Sơn. Trường phái này đã thể hiện về sự tuấn mỹ của Hoàng Sơn bằng bút pháp truyền thống, chiếm vị thế nhất định trong họa đàn Trung Quốc. Ngoài ra trong tương truyền thủy tổ của dân tộc Trung Hoa là hoàng đế Hiên Viên từng tu hành tại đây, cuối cùng đắc đạo và lên thiên đàng. Hiện nay còn để lại rất nhiều mẩu truyện về việc này như ngọn núi Hiên Viên, ngọn Phù Khưu…cũng chính vì vậy mà Hoàng Sơn chiếm vị thế rất quan trọng trong lịch sử đạo giáo Trung Quốc.

Chính vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và mang đậm bản sắc văn hoá, nên năm 1990 Hoàng Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hoá thế giới.

Nguồn tin: vtv.vn
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button