Du Lịch

Tham quan Vũ Lăng Nguyên – Trung Quốc

Vũ Lăng Nguyên hay còn gọi là Võ Lăng Nguyên nằm ở phía tây thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Điểm đến bao gồm công viên quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khế và núi Thiên Tử. …

Vũ Lăng Nguyên thời đồ đá là một vùng đại dương mênh mông vì thế khu vực này có nhiều nham cát và trầm tích, thạch anh tím. Trải qua hàng nghìn năm dưới sự tác động của thiên nhiên. Vũ Lăng Nguyên  đã trở thành một kỳ quan thực sự kỳ vỹ, trong khu vực danh thắng này có đến 3.000 cột đá thạch anh và sa thạch.

Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên có nhiều ngọn núi lớn nhỏ, theo ước tính trong số đó có đến hơn 243 ngọn cao trên 1.000 mét. Hơn 40 hang động thiên nhiên lớn ở đây có 1 hang động được xếp vào danh sách 10 hang động tự nhiên lớn nhất tại Trung Quốc. Bên cạnh đó trong khu danh thắng còn có 34 con suối dài trên 2.000 mét, cả khu vực tập trung 5 sắc thái là kỳ vĩ, oai hùng, u tịch, hoang dã và mỹ lệ.

Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc bạn hãy ghé tham Vũ Lăng Nguyên nơi có những cảnh quan mà không nơi nào có được. Vịnh Tân Đường trên núi Thiên Tử. Đây là một hố thiên nhiên lớn hình bán nguyệt với diện tích hơn 10m2. Ba mặt là vách núi dựng đứng, hố sâu không thấy đáy rất bí hiểm.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới với những bãi đã có hình thù kỳ thú, nước trong xanh và rừng rậm với hệ thực vật khá phong phú. Thung lững Tố Kế có khe nước sông suối trong veo và hệ thống các hang động tự nhiên kỳ thú. Núi Thiên Tử lại có vẻ huyền bí bởi thế núi hiểm trở, rừng rậm bao quanh tạo thành một vòng đai bảo vệ cực kỳ chắc chắn.
Vũ Lăng Nguyên với rừng nguyên sinh đa dạng và phong phú có nhiều loại gỗ quý hiếm. Không những thế danh thắng Vũ Lăng Nguyên còn có một hệ động vật vô cùng phong phú, trong số đó có nhiều loài quý hiếm có thể kể đến như: Loài công có mào gà, loài gà bối thủy lông đỏ vừa đi vừa bay có hình thù kỳ dị, một số loài chim chỉ thấy xuất hiện trong khu vực này. Bên cạnh đó Vũ Lăng còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số với những phong tục tập quán đặc sắc tạo nên một sức hút riêng cho vùng đất này.
Vũ Lăng Nguyên đã được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, là điểm đến hút khách đến tham quan và thưởng lãm. Mỗi năm có đến hàng vạn lượt khách đến tham quan thắng cảnh này nhờ sự tiện ích của thang máy. Chiếc thang máy khổng lồ ở Vũ Lăng Nguyên được đặt tên là “Bailong Elevator” hay “Hundred Dragons Elevator” ( tạm dịch là thang máy Bách Long). Thang máy có chiều cao 330 mét đươc bao bọc bằng một lớp kính siêu dày và trong suốt để đảm bảo an toàn cho du khách.

Đến đây du khách đi thang máy long Bách. Đứng bên trong thang máy du khách có thể quan sát toàn bộ cảnh quan của danh thắng Vũ Lăng Nguyên. Đây chiếc thang máy dài nhất và nặng nhất trên thế giới. Chiếc thang máy Bách Long có thể vận chuyển được một lần 48 hành khách lên núi và thời gian mỗi lần di chuyển như vậy mất 2.2 phút.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button