Du Lịch

Thiên Môn Sơn tựa chốn bồng lai tiên cảnh

Thiên Môn Sơn là con đường nằm trong Vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Mặc dù chỉ dài 11 km nhưng chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối Thiên Môn Sơn lên tới 1.100 m. Nơi cao nhất của con đường ở mức 1.300 m so với mực nước biển.

Cung đường chính là 99 khúc cua với nhiều góc chết thách thức mọi tay lái. Từ đó, vượt qua 999 bậc thang, du khách sẽ đặt chân đến “Cổng trời”, nơi được xem là điểm trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới. Cổng cao 130 m, rộng 57 m, hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Tên Thiên Môn cũng ra đời từ đó.

Đường Thiên Môn Sơn được bình chọn là một trong những cung đường du lịch mạo hiểm nhất. Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc bạn hãy ghé tham Thiên Môn Sơn từ trên cao nhìn xuống, con đường trông giống như một con rồng uốn lượn vươn mình lên đỉnh núi. Nhiệt độ trên núi thấp hơn khoảng 10 độ C so với thành phố Trương Gia Giới. Nơi đây quanh năm mây mù bao phủ khiến cho du khách cảm thấy như đang tiến vào cõi Phật, hay chốn bồng lai tiên cảnh nào đó.

Trên con đường với những khúc cua hay lối rẽ tài xế đều phải tập trung cao độ, Phong cảnh bên đường dù tươi đẹp và đặc sắc, nhưng chỉ cần rời mắt khỏi đường đi một chút có thể dễ dàng gây nguy hiểm.

Vì vậy, nếu cảm thấy không tin tưởng vào tay lái, du khách có thể chọn hình thức cáp treo để ngắm vẻ đẹp của núi thì bạn nên chọn tuyến cáp treo, với 98 cabin và tổng chiều dài lên tới 7.455 m.
 Thiên Môn Sơn còn nổi tiếng với con đường trong suốt làm từ kính cường lực, được gọi là Skywalk. Con đường men theo vách đá dựng đứng đem lại cảm giác thích thú, hồi hộp. Vì thế, Skywalk luôn nằm trong số những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Trương Gia Giới. Nhất là những du khách thích khám phá những tour du lịch mạo hiểm.
Cung đương đến với du lịch Trung Quốc  – Trương Gia Giới . Nếu từ Việt Nam bạn có thể bay thẳng tới thành phố Nam Ninh. Tại đây, bạn đi từ  ga Nam Ninh vào 16h hàng ngày và đi thẳng tới ga Trương Gia Giới vào 5h sáng ngày hôm sau. Cổng vào Thiên Môn Sơn khá gần ga tàu, bạn có thể đi taxi chạy thẳng tới, mua vé cáp treo và chiêm ngưỡng khung cảnh mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi này.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button